Những lưu ý khi sử dụng serum vitamin C

Lưu Ý Khi Sử Dụng Serum Vitamin C Để Có Một Làn Da Em Bé

Nhắc đến serum vitamin C là người ta nghĩ ngay tới 3 cụm từ “trắng sáng”, “trị thâm” và “chống oxy hóa”. Nhưng để có hiệu quả như vậy thì bạn cần nắm rõ những lưu ý khi sử dụng serum vitamin C sau đây để áp dụng và sử dụng serum một cách chuẩn nhất.

Serum vitamin c

Những lưu ý khi sử dụng serum vitamin C cơ bản nhất

Nếu bạn đang có ý định sở hữu một lọ serum vitamin C thì La Beauties chắc rằng dưới đây là những thông tin cực kỳ hữu ích mà bạn không thể bỏ qua.

Đối với serum, bạn hãy sử dụng ngay sau khi mở nắp và cần đảm bảo nắp lọ luôn được đậy kín. Việc này sẽ tránh để serum bị tiếp xúc và phản ứng với không khí bên ngoài.

Nếu bạn là người dùng serum lần đầu hoặc bạn mới chuyển sang một loại serum của nhãn hiệu khác, hãy thử nghiệm trước trên da tay rồi mới dùng lên da mặt. Đây là cách giúp bạn bảo vệ làn da và tránh dị ứng serum vitamin C một cách hiệu quả.

tự làm serum vitamin c

Hãy sử dụng Serum vitamin C vào buổi sáng vì đây là thời điểm serum đáp ứng khả năng thẩm thấu và làm đẹp tốt nhất trên da. Không chỉ vậy, sử dụng serum còn giúp tăng cường khả năng bảo vệ và phát huy công dụng của kem chống nắng. Thứ tự sử dụng chính là dùng serum trước sau đó 10 -15 phút đợi serum thẩm thấu hoàn toàn rồi mới bôi kem chống nắng.

Serum vitamin C có đặc tính dễ bị oxy hóa khi tiếp xúc với môi trường và ở điều kiện nhiệt độ cao do đó bạn cần bảo quản serum vitamin C thật tốt và đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ serum được lâu nhất.

Những lưu ý khi dùng serum vitamin C giúp mang lại hiệu quả làm đẹp cao nhất

Serum mặc dù có công dụng làm đẹp thần thánh nhưng không phải ai cũng biết cách dùng serum sao cho đúng và hiệu quả để mang lại những thay đổi tích cực cho làn da của mình. Hãy xem các nguyên tắc bắt buộc khi sử dụng serum dưới đây vì có thể bạn chưa biết đâu:

  • Sử dụng cùng toner: Vì sao phải sử dụng cùng toner? Vì toner chính là dẫn xuất giúp đưa tinh chất serum đi sâu tới các tầng da một cách tốt nhất. Do đó, hãy dùng toner trước rồi thoa serum sau để làn da được tưới serum một cách đầy đủ.
  • Sử dụng serum thường xuyên: Quá trình cải thiện làn da không phải ngày 1 ngày 2 là có thể nhìn thấy, do vậy để serum phát huy được hết hiệu quả của mình thì bạn nên sử dụng serum đều đặn hàng ngày.
  • Sử dụng và dùng serum bằng các dụng cụ chuyên dùng: Hãy sử dụng các công cụ giúp đưa tinh chất serum vào da một cách tốt hơn hoặc bạn có thể massage da trong quá trình sử dụng serum để tinh chất được đi sâu và ngấm xuống da tốt nhất.

serum vitamin c

Và cuối cùng, để làn da được sáng mịn và khỏe đẹp từ sâu bên trong thì việc bạn chỉ bổ sung serum vitamin C cho da là chưa đủ. Hãy đảm bảo rằng bạn uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho da cùng với đó là một chế độ chăm sóc da phù hợp giúp các vấn đề trên da được sửa chữa và giải quyết triệt để.

>>> Serum Vitamin C Bảo Quản Như Thế Nào? Không Phải Ai Cũng Biết

Toan Toan
nguyentramy711@gmail.com